Những câu hỏi đặc thù về vỏ máy Golden Field

 


[Golden Field ] Bạn nghĩ rằng vỏ máy tính không quan trọng. Khi lắp máy tính bạn chỉ quan tâm đến cá linh kiện bên trong và một bộ nguồn tốt là OK. Oh No, no.., những nhận định đó là chưa chính xác, bạn hãy bỏ thời gian để đọc những câu hỏi thường gặp của khách hàng đã và đang quan tâm đến sản phẩm Golden Field gửi đến Trung tâm chăm sóc khách hàng của Golden Field tại Việt Nam.

1. Tôi có một câu hỏi về dòng Case Aresze khay lắp nguồn phía dưới, quạt nguồn nên được đặt úp mặt xuống hay nên ngửa lên?

Nên úp xuống, bởi nếu bạn ngửa lên không khí nóng từ CPU, GPU sẽ được chuyển xuống chạy qua nguồn.

2. Vỏ máy Golden Field 2063B có thể support nguồn ATX được không?

2063B hỗ trợ được nguồn ATX  và cũng support cho Bảng mạch chủ(mainboards) ATX và Micro ATX

3. Vỏ máy Aresze 7206B(X-Men) nó có hỗ trợ cửa sổ bên trong suốt được không?

Bạn có thể mua riêng một cửa sổ mặt bên trong suốt của Golden Field. Loại X – Men tiêu chuẩn đang được tích hợp sẵn nhưng không trong suốt.

4. Thông số kỹ thuật của quạt được cài đặt sẵn trong cây PureFlow 7629?

Kích thước quạt: 140x140x25 mm

Luồng không khí: 87 CFM max

Áp lực không khí : 2.8 mm H20

Kiểu bearing (chịu lực): ball bearing

Công suất: 3W ở tốc độ thấp, 5W ở tốc độ cao

Độ ồn: 40dBA ở tốc độ thấp, 42 dBA ở tốc độ cao.

5. Làm thế nào để cài song song 2 bộ nguồn cùng lúc cho 9100B WindCatcher?

Ý tưởng cài song song cùng lúc hai bộ nguồn có nghĩa là một nguồn sẽ là nguồn chính và một nguồn sẽ là nguồn phụ. Yêu cầu phải có một cáp song song dành cho PSU phụ, nó khác với khái niệm nguồn dự phòng.

6. Những gì cần lưu ý nếu muốn cài đặt (nâng cấp)  hai quạt cùng một lúc?

Bạn nên lưu ý hướng (chiều)  không khí của hai quạt trên. Sử dụng cùng một hướng không khí cho cả hai quạt để tránh sự tích tụ khí nóng xung quanh bộ tản nhiệt.

7. Trong một số case, vị trí cài đặt nguồn ở dưới đáy thay vì ở trên cùng. Lợi ích là gì?

Hai lợi ích chính của thiết kế này đó là cách nhiệt và giảm ồn. Với việc chuyển PSU xuống dưới đáy, PSU sẽ không phải chịu không khí nóng từ CPU và GPU, kết quả là hệ thống sẽ ổn định hơn và sự cộng hưởng tiếng ồn giảm đi. PSU được cài đặt phía dưới cũng tạo thêm không gian phía trên cho quạt phụ khác và trọng lực trung tâm cũng thấp hơn vì thế Case sẽ ổn định hơn khi di chuyển.

8. Lợi ích của Cable Management (bộ quản lý cable) là gì?

Case Aresze lợi dụng không gian phía sau của khay mạch chủ để sắp xếp những phần cable dư thừa. Điều này sẽ cho một vài lợi ích: Bên trong Case nhìn vào sẽ thấy gọn gàng và sạch sẽ hơn.Luồng khí được cải thiện, lưu thông dễ dàng hơn. Dễ  dàng cài đặt thêm phần cứng.

9. Nếu không phải là game thủ, có thể vẫn lựa chọn mua case dành cho chơi game không?

Lựa chọn mua gaming Case là rất đúng đắn. Gaming case cũng dễ sử dụng như là home PCs, desktops hay là HTPCs. Thực tế, một số người thích phong cách thẩm mỹ (kiểu dáng) của gaming case Aresze hơn là case home PC truyền thống. Một lần nữa, sự lựa chọn loại case này là rất đúng đắn.

10. Gaming case là gì?

Một gaming case thường đòi hỏi phải được làm mát và lưu thông khí tốt hơn do những game máy tính hiện đại đòi hỏi phải có hệ thống cao ( máy tính cấu hình cao). Khi văn hóa chơi game ngày càng phát triển thì cũng đòi hỏi gaming case phải có mức độ tùy biến và phong cách nhất định. 7206 mẫu bán chạy nhất là một ví dụ hoàn hảo cho gaming case: làm mát rộng (tuyệt vời), Phong cách khỏe khoắn và linh hoạt. Golden Field cung cấp đầy đủ dòng sản phẩm Aresze…

11. Chỉ ra các kích thước case Golden Field khác nhau hiện có? Có 5 kích thước case phổ biến trên thị trường dùng cho các loại bo mạch chủ khác nhau:

I.                   Full Tower: Loại này có kích thước lớn nhất dùng để support cho bo mạch chủ ATX tiêu chuẩn hoặc Extended ATX. Nó có tính năng làm mát và mở rộng cao nhất, thích hợp cho máy chủ hoặc home PC. (580mm x 210mm x 510mm.)

II.                Mid Tower: Loại size này phổ biến nhất và được cho là size tiêu chuẩn. Nó có thể support cho Standard ATX, Micro ATX và mini-ITX mainboard. Tính năng mở rộng của nó thấp hơn full tower, nhưng trọng lượng nhẹ hơn và kích thước vừa phải đủ làm mát, thích hợp với home PC và máy tính chơi game. (460mm x 210mm x 470mm.)

III.             Mini Tower: size này nhỏ hơn hỗ trợ Micro ATX và Mini-ITX mainboard. Case này thích hợp cho hệ thống tích hợp và home PC rất tốt (355mm x 200mm x 350mm.)

IV.             Desktop: loại kích thước case này nhẹ, dễ sử dụng và phù hợp với alternative home PC hoặc home theater PC. Nó hỗ trợ microATX and Mini-ITX motherboards. (140mm x 445mm x 414mm.)

V.                Case mỏng: Đây là loại nhỏ nhất, loại có kích thước mỏng này có thể hỗ trợ MicroATX và Mini-ITX mainboard. (93mm x 325mm x 425mm)

12. Bo mạch chủ loại nào phù hợp với kích thước case nào?

Kích thước case tương ứng trực tiếp với loại bo mạch chủ ( kích thước case phải phù hợp với bo mạch chủ). Các kích thước case khác nhau tương thích với các loại bo mạch chủ khác nhau: bo mạch chủ lớn phải dùng case lớn và ngược lại. Có 4 loại bo mạch chủ: I. Extended ATX (E-ATX): 12" x 13" / 305mm x 330mm dùng cho máy tính công nghiệp hoặc máy chủ.

II. Standard ATX: 12" x 9.6" / 305mm x 244mm, máy tính thông thường hoặc gaming PC. Đây là loại được dùng phổ biến nhất.

III. microATX (m-ATX): 9.6" x 9.6" / 244mm x 244mm . Sắp xếp thiết bị tương tự như ATX tiêu chuẩn, nhưng phù hợp hơn với hệ thống tích hợp.

IV. Mini-ITX: 6.7" x 6.7" / 70mm x 170mm. Chuẩn Intel mới, phù hợp với home theater PC, mạng và home PC.

13. Với case , những tính năng nào quan trọng?

Khi lựa chọn case, bạn nên chú ý những tính năng như: làm mát, lưu thông khí, tiếng ồn, chất lượng, tiện ích, và tất nhiên là kiểu dáng. Bạn có thể lưu ý thêm về thông số và kích cỡ quạt, tính năng máy tính yên tĩnh, vật liệu khung, khoang ổ đĩa, khe cắm mở rộng, thẩm mỹ bên trong và bên ngoài của case. Xác định những tính năng nào quan trọng nhất với bạn trước khi lựa chọn.

14. Vì sao việc lựa chọn case phù hợp rất quan trọng?

Bộ máy tính bên trong case bao gồm tất cả những thiết bị tinh vi và đắt tiền. Một case phù hợp phải giúp bảo vệ hệ thống của bạn, làm mát và lưu thông khí, tương thích với những bộ phận hiện tại và những bộ phận sau này bạn muốn cài đặt thêm. Thêm vào đó, case tạo nên giao diện và phong cách cho bộ máy tính.

 15. Khi lắp máy phòng Games phải chăng chỉ cần dùng nguồn tốt còn Case chỉ cần loại rẻ nhất ?

Nguồn tốt là cần thiết để đảm bảo PC có thể hoạt động được hết công suất. Nhưng bạn không nên lựa chọn loại case rẻ không đảm bảo tản nhiệt, không đảm bảo độ vững cho case để đảm bảo tuổi thọ cho các linh kiện tinh vi đắt tiền bên trong. Nhất là Phòng Games luôn được trang bị card màn hình rời và cấu hình máy cao rất cần Case có khả năng tản nhiệt tốt và vững vàng.

Những vỏ máy có giá thấp trên thị trường thường không có quạt mát, không có tản nhiệt đối lưu hơn nữa chỉ chênh lệch so với vỏ máy co giá thấp nhất của Golden Field khoảng 40-50K.

Vậy nếu lắp vỏ máy rẻ một phòng Games tầm 20 máy bạn chị tiết kiệm được khoảng 800K, nhưng bạn sẽ phải gánh rủi ro cho cả hệ thống phòng máy trong suốt thời gian hoạt động.

Máy nóng sẽ làm hệ thống chạy chậm đi, và tuổi thọ các linh kiện sẽ giảm.

 Chỉ một vài máy ngừng hoạt động trong ngày là bạn đã tốt thất nhiều hơn nhiều so với số tiền tiết kiệm từ việc mua case rẻ để trang bị cho phòng Games.

 

Chí Tình - Patech

 

Hỗ trợ trực tuyến

Email: kent28@patech.com.vn

 Kinh doanh: 086 818 6060

Bảo hành: 024 6276 3500/Ext: 127

 Kỹ thuật: 024 6276 3500/Ext: 127

Thống kê truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay23
mod_vvisit_counterHôm qua512
mod_vvisit_counterTuần này3428
mod_vvisit_counterTất cả1724443
Số người online: 12